Cách làm món mứt dưa lưới

Nguyên liệu: Đối với món mứt dưa lưới, tất cả các nguyên liệu chúng ta cần chỉ là:

  • 500 gram dưa lưới
  • 80 gram đường cát trắng,
  • 150ml nước lọc và nước cốt chanh

Cách thực hiện: 

  • Dưa lưới gọt vỏ, cắt thành các miếng nhỏ. Đem xay nhuyễn với một chút nước lọc.
  • Hòa nước cốt chanh, đường vào phần dưa lưới vừa xay. Đun hỗn hợp này với lửa nhỏ, duy trì đảo đều tay tới khi đường tan hết, mứt mịn sền sệt thì có thể tắt bếp.

Lưu ý: Nếu muốn mứt dẻo, sánh mịn, bạn có thể thêm một vài viên kẹo dẻo vào.

6-cach-bien-tau-giup-ban-khoi-ban-khoan-dua-luoi-lam-gi-ngon-voh-3
Mứt dưa lưới ngọt thơm phức

Mứt dưa lưới mềm nhuyễn, ngọt thơm, phết ăn cùng lát bánh mì Sandwich nướng giòn là ngon miễn bàn. Chúng ta có thể chế biến nhiều mứt dưa lưới và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Mỗi bữa sáng chỉ cần vài phút là chúng ta đã có ngày món Sandwich ăn kèm mứt dưa lưới thơm ngon, bổ dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.