Quy trình trồng đậu bắp

1.Chọn hạt giống

Chọn hạt giống của những Công ty cung cấp giống uy tín: Nông Phát, AtoAta…Hạt giống đậu bắp khi gieo nảy mầm trên 85% là đạt tiêu chuẩn.

Hạt nảy mầm trước khi gieo vào đất sẽ có khả năng sống sót cao hơn.

Thực ra cách ươm hạt đậu bắp rất đơn giản, ngoài việc chọn hạt giống tốt thì chúng ta cũng cần chuẩn bị giá thể (đất trồng) phù hợp để cho cây phát triển tốt.

2. Cách ủ hạt đậu bắp?

Ngâm hạt trong nước ấm khoảng 40 độ C trong khoảng 2-3 giờ, sau đó cho hạt vào khăn ủ ở nhiệt độ khoảng 30 độ C.

Thường xuyên tưới ẩm đến khi thấy hạt giống nứt nanh thì mới đem gieo vào khay trồng. 

Hạt đậu bắp tương đối to nên có thể cho trực tiếp vào nước và ngâm khoảng 1 ngày, trong quá trình ngâm không nên phơi nắng, sau một ngày xả nước. Dùng khăn ăn ẩm hoặc chỉ cần quấn nó trong gạc và kiên nhẫn đợi hạt nảy mầm là chúng ta có thể mang đi gieo được.

3.Phương pháp trồng trọt

Xử lý đất: bằng cách xới tơi, làm cỏ, lên luống đồng thời trộn lẫn phân vô cơ vô trong đất để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây

Đào từng hố đất, mỗi hố gieo 2-3 hạt hạt rồi lấp lên trên một lớp đất mỏng khoảng 1cm. Sau đó dùng vòi phun nhẹ để cho đất đủ ẩm.

Khi các cây con đã lên thì tỉa chỉ giữ lại 1 cây khỏe nhất. Các cây cách nhau 70 x 40cm.

Hạt đậu bắp có ăn được không?

Hạt đậu bắp có thể ăn được. Hạt đậu bắp là một phần của đậu bắp và giống như hạt cà tím, có thể ăn được cho đến khi chúng còn non. Miễn là đậu bắp còn tươi và mềm, hạt đậu bắp trong đó có thể ăn trực tiếp được, không nên ăn những hạt đậu bắp già vì hương vị kém.

Hạt đậu bắp rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin A và vitamin C là những chất chống oxy hóa mạnh, sau khi ăn có thể giúp loại bỏ các gốc tự do, tăng hoạt động cho da, làm chậm quá trình lão hóa.

Ngoài ra, hạt đậu bắp rất giàu axit béo không no có tác dụng làm giảm lipid và cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não sau khi ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.