1. Sinh tố dưa hấu:
Sinh tố dưa hấu là một món nước cực kỳ đơn giản, chỉ cần một ít nguyên liệu và một ít thời gian là chúng ta đã có ngay một ly sinh tố dưa hấu thơm mát, giải nhiệt tuyệt vời cho cơ thể.
Cách thực hiện: Chuẩn bị khoảng 300 gram dưa hấu, cắt thành từng miếng nhỏ, trộn điều chung với 1 hộp sữa chua và 180 ml sữa đặc. Sau đó đêm xay nhuyễn hỗn hợp với một ít đá viên.
Nếu thích ngọt hơn thì bạn có thể cho thêm sữa đặc hoặc mật ong vào, theo liều lượng tuỳ thích.
2. Thạch dưa hấu
Thạch dưa hấu là một món ăn bắt mắt với màu đỏ lịm tươi mát cùng vị ngọt thanh, thạch dưa hấu hứa hẹn là một món tráng miệng “mạt lim” mà ai ai cũng điều mê tít. Cách thực hiện món này cũng cực kỳ đơn giản:
Nguyên liệu: 1/2 quả dưa hấu, 10 g bột rau cầu và một lượng đường cát trắng
Cách thực hiện:
- Bào phần ruột dưa hấu và ép lấy nước, phần vỏ rỗng giữ lại để làm khuôn
- Pha hỗn hợp: bột rau câu, nước lọc và đường cát trắng. Sau đó đun với lửa nhỏ, lưu ý nhớ khuấy để hỗn hợp không bị vón lại.
- Khi thấy hỗn hợp sôi thì từ từ cho nước ép dưa hấu vào khuấy đều tay trong khoảng 8 phút rồi tắt bếp
- Cho nước rau câu vào khuôn vỏ dưa hấu, chờ nguội khoảng 30 phút và bảo quan trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
3. Mứt dưa hấu:
Nghe có vẻ hơi lạ lẫm rằng dưa hấu thì làm sao có thể làm mứt thì bạn hãy xem ngay công thức chế biến món mứt dưa hấu sau nhé. Món mứt dưa hấu thơm ngọt, sần sần sẽ rất đáng để chúng ta giữ lại phần cùi dưa hấu sau khi ăn:
Nguyên liệu:
- 2 hoặc 3 quả dưa hấu
- Đường cát trắng và muối
Cách thực hiện:
- Gọt vỏ dưa hấu màu xanh bên ngoài, lấy phần cùi và cắt dọc thành từng miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút và sau đó rửa sạch
- Ép ruột dưa hấu lấy nước. Ướp phần cùi dưa với đường và nước ép dưa hấu trong vòng 3 tiếng để tạo màu.
- Đặt hỗn hợp lên bếp với lửa to, cho đến khi hỗn hợp sôi và sên lại thì cho lửa thấp. Lưu ý thường xuyên đảo đều tay cho mứt ngấm đều, đến khi thấy đường khô lại thì tắt bếp.
4. Bánh dưa hấu dẻo
Nghe tên đã thấy hấp dẫn rồi, cách làm bánh dưa hấu dẻo lại rất dễ thực hiện. Nguyên liệu của món bánh này cũng khá dễ tìm, hầu như trong căn bếp nhà nào cũng có sẵn. Còn ngại gì mà không xoăn tay vào bếp, làm một đĩa bánh dưa hấu dẻo thơm ngon để đãi khách quý đến thăm nhà nào
Nguyên liệu:
- 1/2 quả dưa hấu
- 120g bột gạo nếp
- Đường cát trắng và cơm dừa
Cách thực hiện:
- Ép lấy nước dưa hấu, trộn với bột gạo nếp và một ít đường, khuấy đều tay. Tiếp đến cho hỗn hợp vào khuôn bánh, hấp cách thuỷ khoảng 30 -40 phút.
- Sau khi bánh chín thì để nguội khoảng 15 phút rồi bảo quản trong tủ lạnh khoảng 45 – 60 phút . Gỡ bánh khỏi khuôn và cắt thành khúc nhỏ. Lăn đều với cơm dừa vụn hoặc bột nếp rang là có thể thưởng thức được rồi.